Giai đoạn vàng để tăng chiều cao cho trẻ


Để phát triển chiều cao cho trẻ tối ưu, cha mẹ cần nắm rõ thời điểm vàng để có biện pháp tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhanh nhất.

Tuổi dậy thì – giai đoạn vàng vươn tới chiều cao lí tưởng

Giai đoạn dậy thì (9-18 tuổi) được xem là tiềm năng nhất và cũng là cơ hội cuối cùng để phát triển chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh còn lơ là vì cho rằng trẻ đã lớn nên có thể tự chăm sóc được bản thân và đến tuổi khắc sẽ cao.

Tuổi dậy thì đánh dấu sự thay đổi nội tiết theo hướng gia tăng, với chỉ 1 đến 2 năm đầu tiên của giai đoạn này trẻ có thể cao vọt tới 23cm nếu được chăm sóc đúng cách. Thực tế cho thấy rằng nhiều trẻ bước vào thời điểm dậy thì, chỉ cần 1 năm đã có những thay đổi đột phá về chiều cao, cân nặng, nhưng cũng không ít trường hợp bước qua tuổi dậy thì lúc nào chẳng hay bởi vóc dáng vẫn chẳng thay đổi đáng kể. Điều này thể hiện tiềm năng phát triển chiều cao của con trẻ ở giai đoạn này vô cùng lớn, để phát huy tối ưu được tiềm năng đó, chắc chắn cần có yếu tố chính thúc đẩy chính là chế độ dinh dưỡng khoa học.

Dinh dưỡng thế nào để phát huy tối đa chiều cao của trẻ?

Các chuyên gia dinh dưỡng thể giới đã khuyến cáo rằng Dinh dưỡng quyết định 31% chiều cao của trẻ trong giai đoạn dậy thì. Vậy làm thế nào để cung cấp đủ nhu cầu vi chất giúp trẻ phát huy tối đa chiều cao, hệ thần kinh và trí tuệ?

Các vi chất cần thiết trong giai đoạn này gồm vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc thúc đẩy chiều cao của trẻ.

Canxi là khoáng chất cần thiết giúp hệ xương, răng phát triển khỏe mạnh. Vì thế, bổ sung canxi là điều cần thiết. Caaxi có nhiều trong sữa, ốc, tôm, cua, đậu nành và các loại rau .

Vitamin A vừa giúp bảo vệ mắt, tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, vừa góp phần tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Các thức ăn giàu vitamin A như ca, trứng, gan, thịt…

Sắt, kẽm cũng có vai trò quan trọng giúp phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn này. Sắt có nhiều trong thức ăn động vật và các loại rau dền, giá đỗ. Kẽm có trong hàu, lòng đỏ trứng gà, sữa đậu nành…sẽ làm phong phú hơn bữa ăn của trẻ.

Các nhu cầu về nhóm vitamin D, axit folic… cũng giúp tăng chuyển hóa năng lượng. Vì vậy cần phải ăn đa dạng thực phẩm, đặc biệt những thực phẩm tươi sống, ít qua chế biến.

Viên uống vi chất Grow Tall & Smart + DHA tăng chiều cao – tăng trí nhớ

Ngoài thực phẩm sử dụng hàng ngày trong bữa ăn, các thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng là một cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ. Bởi không phải thể trạng của trẻ nào cũng hấp thu trọn vẹn được toàn bộ chất dinh dưỡng qua những thực đơn hàng ngày. Đây sẽ là giải pháp tối ưu cần thiết cho trẻ, nó chứa các dưỡng chất quan trọng phát triển chiều cao, đồng thời giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Đặc biệt, những vi chất này đã được tổng hợp một cách chất lượng nhất, được các cơ quan uy tín kiểm định.

Viên uống vi chất Grow Tall & Smart + DHA từ Mỹ là một trong những sản phẩm được các cha mẹ Việt tin tưởng sử dụng. Grow Tall & Smart + DHA bổ sung 8 vi chất thiết yếu giúp phát triển chiều cao và não bộ. Bổ sung Canxi nano và Vitamin D3 giúp tăng chiều cao, chống suy dinh dưỡng, thấp còi. Đồng thời, có sự góp mặt của Vitamin A, E và DHA giúp trí não, thị lực tốt hơn.

Đây là một trong số ít sản phẩm được cơ quan kiểm định hàng đầu quốc tế kiểm chứng chất lượng sản phẩm:

- FDA: Chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ
- VFA: Chứng nhận của Cục ATTP - Bộ Y tế Việt Nam
- cGMP: Chứng nhận Thực hành sản xuất tốt cGMP - do Tổ chức Y tế thế giới WHO cấp
- USDA Organic: Chứng nhận Thực phẩm hữu cơ - Bộ Canh Nông Hoa Kỳ.
- NSF: Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm - WHO: Một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi lợi nhuận, phi chính phủ uy tín hàng đầu của WHO.

Để được tư vấn tăng trưởng chiều cao của con bạn trong các giai đoạn, hãy gọi tới 0985 95 9090 – 0943 95 9090 để được hỗ trợ chuyên sâu.

Bài Viết Được Quan Tâm