Bị táo bón nên ăn gì, uống gì


Theo bác sỹ chuyên khoa, Những trường hợp được xem là đầy chướng, táo bón là khi họ đi ngoài dưới 3 lần mỗi tuần. Triệu chứng đi phải dặn lâu, phân nhỏ, khô, cứng. Nếu không có liệu pháp cải thiện, chữa trị, táo bón để lây ngày có thể gây chướng bụng, mệt mỏi, nhức đầu, da nổi mụn...và nguy hiểm hơn là làm tăng nguy cơ xuất hiện các bệnh lý đại tràng như viêm đại tràng, ung thư đại tràng, trực tràng.

Để trị táo bón, thường có 2 cách thức tiếp cận điều trị táo bón như sau: 

Sử dụng thuốc trị táo bón

Các loại thuốc trị táo bón tác động vào cơ thể theo các cơ chế

- Hút nước, tạo khối, làm tăng thể tích phân tích tụ làm tăng đào thải

- Thẩm thấu, giữ nước: Khi uống sẽ làm thẩm thấu, giữ nước trong ruột giúp tiêu hóa dễ hơn

- Thuốc làm mềm phân giúp đi ngoài nhanh hơn

- Thuốc bôi trơn: Đây là thuốc bơm hậu môn, thường chứa các chất giúp tăng thấm nước (glycerin) hoặc dầu khoáng (parafin).

- Thuốc trị táo bón kích thích: Cơ chế tác động lên hệ thần kinh chức năng vận động nhằm tăng nhu động ruột, giúp đẩy phân ra ngoài

Trị táo bón

Táo bón cần chữa trị sớm tránh gây ảnh hưởng tới đại tràng

 

* Ưu điểm khi dùng thuốc trị táo bón

- Do hấp thu và tác động trực tiếp lên ruột nên hiệu quả thuốc rất nhanh, thường sau 1-2 ngày có thể đi ngoài nhanh và dễ chịu hơn.

* Tác dụng phụ của thuốc trị táo bón

Các thuốc táo bón buộc phải dùng theo chỉ định của bác sỹ chuyên môn bởi lẽ nếu dùng liên tục dài ngày (quá 1 tuần) có thể gây kích ứng niêm mạc trực tràng, gây tổn thương niêm mạc trực tràng, loét dạ dày hoặc gây đau quặn bụng, tiêu chảy


Trà thảo dược giúp trị táo bón hiệu quả

Từ xa xưa, ông cha ta đã dùng các loại thảo dược trong tự nhiên để phòng, chữa táo bón có hiệu quả, các loại cây cỏ thường được dùng như mồng tơi, rau rền, lá táo...những loại thảo dược có tính sổ, giúp tăng nhu động ruột, bôi trơn để tiêu hóa tốt hơn.

Đây chính là nền tảng sản xuất các loại Trà từ thảo dược có tính nhuận tràng, chống đầy chướng, táo bón, khó tiêu, giúp ổn định hệ tiêu hóa. Trong số đó, sản phẩm được đánh giá cao từ thực tiễn đó là Trà thảo dược FIGURA 1 và FIGURA 2. 

Trà thảo dược FIGURA được chiết xuất từ 5 loại thảo dược và trái cây gồm quả táo, quả mọng, đài hoa hồng, quả mọng, lá cây keo – những vị thuốc có tính sổ được dùng phổ biến từ lâu. Sự kết hợp 5 loại thảo dược này tạo nên Trà túi lọc FIGURA có tính nhuận tràng, giảm hiệu quả tình trạng khó tiêu, đầy chướng, táo bón đồng thời giúp ngăn chặn quá trình tích lũy mỡ thừa, giúp giữ dáng, giảm cân, ngăn ngừa mỡ máu.
 Trà FIGURA giúp nhuận tràng, chống táo bón hiệu quả

ĐT tư vấn: 043. 995 9090 - 0943 95 9090 

Sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Ba Lan. Cách dùng khá đơn giản: chỉ uống 1 túi lọc duy nhất (hãm với nước sôi) sau bữa ăn tối 15-20 phút. Tình trạng táo bón, đầy chướng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 tuần. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược nên có thể dùng liên tục, lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

 

Bài Viết Được Quan Tâm