Trẻ béo phì nên uống sữa gì


Chị Nguyễn Thanh Lan ở Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc có hỏi, Con trai trị năm nay mới 8 tuổi nhưng đã nặng tới 45kg, cháu ăn tốt, ngủ tốt và rất thích uống các loại sữa tươi, sữa bột tuy nhiên gia đình hạn chế không dám cho uống vì sợ béo phì. Nhưng không cho uống sữa như vậy chị lại lo lắng bé thiếu hụt vi chất, đặc biệt là can - xi, Vitamin D3 giúp tăng chiều cao cho trẻ, tốt cho xương khớp....

Vậy có loại sữa nào bổ sung các vi chất thiết yếu đó mà không có đường, bơ, chất béo không, nên dùng và dùng ra sao cho hợp lý.

Chuyên gia trả lời:

- Hiện nay, do điều kiện cuộc sống được nâng lên nên việc chăm sóc con cái được đầy đủ hơn khá nhiều, đặc biệt ở các thành phố lớn, Cùng với đó là tỷ lệ dư cân, thừa cân, béo phì ở trẻ ngày càng nhiều. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn quá nhiều chất béo, ít chất xơ, trẻ ăn theo khoái khẩu,đồ ăn nhanh nhiều hơn nên cơ cấu dinh dưỡng mất cân bằng. Nhiều bậc cha mẹ nhìn thấy rõ con mình tăng cân, thừa cân nhưng chiều cao phát triển chậm, thể lực không bền, ngại vận động, tập thể dục.

- Chính  vì thế, để đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện thì cha mẹ cần cân đối khẩu phần ăn cho con hợp lý, tránh để trẻ được ăn theo sở thích, ăn khoái khẩu. Ngoài ra, việc bổ sung các vi chất thiết yếu giúp phát triển trí tuệ, thể lực là rất cần thiết. Nên chọn các loại sữa đã tách béo, sữa ít béo, nhưng có đầy đủ các vi chất thiết yếu, đặc biệt là Can-xi, Vitamin D3, Cholin, kẽm....

- Hiện nay, loại sữa được nhiều bà mẹ quan tâm, sử dụng cho trẻ thừa cân, béo phì đó là sữa PRIMAVITA nhập khẩu nguyên hộp từ Hà Lan. Đây là loại sữa ít béo (hàm lượng chỉ 0,05mg) nhưng có hàm lượng sắt, Can - xi, Vitamin D3 và Cholin cao, có bổ sung men ví sinh Bifidus giúp hấp thu tối đa các vi chất có trong sữa.

- Với 34 thành phần Vi chất, khoáng chất, sữa PRIMAVITA không chỉ giúp bổ dung vi chất thiết yếu cho trẻ mà không gây béo phì mà còn giúp trẻ tăng trưởng, phát triển chiều cao tối ưu.  Công thức của PRIMAVITA được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn IMEKO, Hà Lan - Quốc gia hàng đầu Châu Âu về các tiêu chuẩn sữa. Tỷ lệ chiều cao trung bình của người Hà Lan là đứng đầu thế giới.

Chi tiết 34 thành phần của sữa PRIMAVITA

 

Sữa cho trẻ béo phì

 ----------------

 

Thực phẩm bổ sung: Sữa PRIMAVITA

1. Xuất xứ: Nhập khẩu nguyên hộp từ Hà Lan

2. Trọng lượng: 450g

3. Đối tượng sử dụng

- Trẻ em từ 6 tuổi trở lên

- Người thiếu máu do thiết sắt

- Người bị loãng xương do thiếu Can - xi, Vitamin D3...

- Các trường hợp bổ sung vi chất thiết yếu nhưng không muốn giảm tối đa hàm lượng chất béo

4. ĐT Tư vấn: 0943 95 9090 - 043. 995 9090

Bài Viết Được Quan Tâm