Hai phương pháp chữa khô khớp hiệu quả nhất hiện nay


Khô khớp – Cần chữa từ gốc

Khô khớp là tình trạng bệnh lý phổ biến ở người thoái hóa khớp, khô khớp làm tăng ma sát của sụn khớp khi cử động, gây ra những tiếng kêu lục khục, lạo xạo ở khớp, gây mài mòn khớp, thoái hóa khớp. Khô khớp là thủ phạm của những cơn đau nhức, tê buốt, đau mỏi ở khớp gối, khớp háng, đốt sống cổ, gây thoát vị đĩa đệm, cứng, khô khớp tay hạn chế vận động.

Để phòng chữa trị chứng khô khớp hiệu quả từ gốc, không còn cách nào khác là phải tăng cường dịch khớp, giúp bôi trơn khớp. Thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm chỉ chữa được các triệu chứng đau, sưng, viêm chứ không có khả năng tăng tiết dịch khớp.

Khô khớp

Hiện nay, hai phương pháp được sử dụng mang lại hiệu quả hiện nay đó chính là: Tiêm dịch khớp và sử dụng các sản phẩm giúp cơ thể sản sinh dịch khớp.

Tiêm dịch vào ổ khớp giảm khô khớp

Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp viêm khớp cấp, đau, sưng khớp do khô khớp kéo dài; bệnh nhân tuổi cao; bệnh nhân khám chữa ở các bệnh viện tuyến lớn có khả năng, có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa xương khớp. Việc tiêm phải được thực hiện ở cơ sở y tế lớn để đảm bảo điều kiện vô khuẩn, đúng liều lượng, tránh nhiễm trùng hoặc sai vị trí tiêm vào khớp.

Hai loại thuốc được sử dụng phổ biến cho các trường hợp tiêm vào khớp là Hyaluonat và Corticoid – những chất có tác dụng bôi trơn, kháng viêm, giảm khô khớp. Theo khuyến cáo của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai. Việc tiêm dịch khớp không nên quá 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 1-2 tháng và mỗi vị trí tiêm không quá 2 lần.

Ngoài ta, việc tiêm dịch khớp chỉ nên dùng cho các trường hợp nặng, đã dùng thuốc uống hoặc các sản phẩm tăng dịch khớp qua đường uống nhưng không có hiệu quả, Tuyệt đối không được tiêm vào khớp cho những trường hợp viêm khớp nhiễm khuẩn hoặc nhiễm khuẩn tại vùng da tiêm khớp.

Những trường hợp tự ý tiêm dịch khớp, tiêm ở các phòng khám tư nhân, cơ sở y tế tuyến dưới không đảm bảo điều kiện vô trùng, không có kỹ thuật chuyên sâu dễ dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng ổ khớp, biến dạng khớp, dính khớp, sưng, nóng, đỏ, sốt cao. Nếu tiêm không đúng vị trí, chệch sang cơ, mạch máu sẽ khiến người bệnh bị teo cơ, liệt, mất khả năng vận động.


Bổ sung dịch khớp qua đường uống

Đây là phương pháp giúp tăng tiết dịch khớp một cách tự nhiên, an toàn, hiệu quả, có thể dùng cho mọi trường hợp bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân trẻ tuổi, người bị khô khớp, gai khớp, tràn dịch khớp, cứng khớp.

Sản phẩm giúp tăng dịch khớp cần có chứa Acid Hyaluronic – hoạt chất dịch khớp hàm lượng cao. Acid Hyaluronic giúp cơ thể sản sinh dịch khớp một cách tự nhiên, giúp tăng dịch nhầy, bôi trơn khớp, giảm ma sát khi cử động khớp từ đó giúp cắt những cơn đau nhức, tê buốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại 21st Century HealthCare cho thấy, nếu bổ sung 80mg hoạt chất Acid Hyaluronic mỗi ngày qua đường uống có thể giảm hiệu quả tình trạng khô dịch khớp sau 4 tuần.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, sau 20-40 ngày bệnh nhân dùng sản phẩm có chứa Acid Hyaluronic, tình trạng khô khớp được cải thiện rõ rệt. Bệnh nhân không còn thấy xuất hiện các tiêng kêu lục khục, lạo xạo ở các ổ khớp. Các triệu chứng đau nhức, tê buốt, sưng viêm cũng giảm rõ rệt.

Một trong những sản phẩm có chứa Acid Hyaluronic hàm lượng cao hiện nay đó là sản phẩm Viên nén ARTHRI – FLEX 10 thành phần được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ. Không chỉ chứa Acid Hyaluronic, Viên nén ARTHRI – FLEX còn có hàm lượng Collagen typ 2 không biến tính hàm lượng lên tới 965mg, MSM, Glucosamin Sulfate 1500mg, cùng các vi chất ZinC – kẽm, đồng, Mangan...nhờ đó không chỉ giúp giảm các triệu chứng đau nhức tê buốt do thoái hóa khớp, khô khớp mà còn giúp cơ thể sản sinh dịch khớp một cách tự nhiên, giúp phục hồi sụn khớp, tăng cường bảo vệ mô sụn khớp.

So với các sản phẩm hiện có trên thị trường, ARTHRI – FLEX được xem là giải pháp tiên tiến, ưu việt, là sự lựa chọn tin cậy cho người thoái hóa khớp.

Điện thoại tư vấn: 0985 95 9090 – 043. 995 9099, website: thoaihoakhop.com.vn


 

Bài Viết Được Quan Tâm