Những phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy


Bất kì cha mẹ nào cũng mong muốn con yêu của mình phát triển một cách toàn diện về sức khỏe và trí tuệ. Theo nhiều nghiên cứu, từ 3 tuổi là thời kì vàng trong việc hình thành trí tuệ ở mỗi người. Những nền tảng cơ bản như cảm xúc, tư duy logic, ngôn ngữ…đều được hình thành ở giai đoạn này.

Cha mẹ hãy lưu ý những điều sau đây nếu muốn trẻ tự phát triển, có trí nhớ tốt để tạo nền tảng học tập và tiếp thu kiến thức sau này.

Bồi dưỡng khả năng tự giải quyết vấn đề cho trẻ

Một sai lầm mà nhiều ông bố, bà mẹ thường mắc phải đó là áp đặt ý kiến của mình cho con trẻ.  Để con nghe và tự giác mọi việc, cha mẹ cần chỉ ra cho trẻ lí do tại sao phải làm thế. Các bậc phụ huynh có thể đặt các tình huống để thảo luận, để trẻ tự nói lên suy nghĩ của mình. Khi đã hiểu, trẻ sẽ tự giác, không phải vì sợ mà vì thấy điều đó là đúng, cần thiết.

trẻ tự phát triển

Khi đối diện với một sự việc nào đó, cha mẹ hãy để trẻ tự tìm cách giải quyết. Hoặc khi trẻ thắc mắc một vấn đề, bạn đừng vội vàng giải đáp mà hướng dẫn bé tự tìm câu trả lời.

Cho trẻ tiếp xúc các trò chơi phát triển tư duy

Từ 3 tuổi, trò chơi của bé không chỉ đơn giản là búp bê, ô tô… mà cần chơi những trò tư duy giúp trí não bé vận động một cách thông minh hơn. Bạn cần lựa chọn những trò chơi phù hợp với sở thích và độ tuổi của bé nhưng vẫn đảm bảo giúp bé học hỏi, rèn luyện những kĩ năng quan trọng.

đồ chơi cho trẻ

Những trò chơi ghép hình, phân biệt đồ vật khác nhau, nhận biết âm thanh, tìm đồ vật cất giấu… là những loại trò chơi rất bổ ích với trẻ thông qua sự khám phá, tìm tòi sẽ tăng khả năng kích thích tư duy, sáng tạo của trẻ.

Động viên, khích lệ trẻ

Để tập những thói quen tốt cho trẻ cần có kế hoạch chậm rãi, không được nóng vội. Khi trẻ phạm lỗi không nên trách mắng mà cùng trẻ tìm ra giải pháp khắc phục.

Dù chỉ một thành công trong việc nhỏ nhưng nếu được cha mẹ động viên, trẻ sẽ tự tin làm tốt, trẻ hiểu rằng mình luôn được cha mẹ quan tâm và yêu thương. Động viên, khích lệ sẽ tạo sự hứng khởi, động lực để trẻ thực hiện nhiều việc khác.

------------------------------------------------------------------------

Dinh dưỡng cho trí não

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ. Vì vậy, trẻ cần được bổ sung liên tục các dưỡng chất quan trọng cho việc phát triển trí não như Vitamin A, vitamin D, Canxi, kẽm… và đặc biệt nhất là DHA. Bởi đây là thành phần quan trọng cấu trúc não bộ, giúp liên kết hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Cung cấp những dưỡng chất thiết yếu nêu trên qua đường ăn uống cho trẻ là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng hấp thụ được hết nguồn dinh dưỡng để phát triển trí não một cách toàn diện. Vì vậy, cha mẹ nên thực hiện kết hợp phương pháp tăng trí nhớ, phát triển tư duy trong vui chơi, học tập, đồng thời sử dụng các sản phẩm tăng trí nhớ, giúp trẻ tập trung tốt hơn. Trong số các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, viên uống Grow Tall & Smart + DHA sản xuất tại Mỹ được nhiều cha mẹ tin tưởng hơn cả bởi chất lượng sản phẩm.

grow tall & smart + DHA

Grow Tall & Smart + DHA giúp trẻ bổ sung các khoáng chất thiết yếu(Ca, P), vitamin (A, D) và DHA để tăng cường chức năng hoạt động não bộ, giúp trẻ tập trung, ghi nhớ tốt hơn. Không chỉ vậy, viên uống Grow Tall & Smart + DHA còn giúp tăng trưởng chiều cao, chống suy dinh dưỡng, đồng thời giúp răng chắc khỏe, bảo vệ mắt và hỗ trợ hoàn thiện toàn diện chức năng trong cơ thể nhằm nâng cao sức khỏe.

Grow Tall & Smart + DHA là một trong ít sản phẩm đạt tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của các tổ chức giảm định quốc tế uy tín:

- Chứng nhận bởi NSF – Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) – một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi lợi nhuận uy tín.

- Chứng nhận chất lượng của Cụ quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hòa Kỳ (FDA)

- Chứng nhận thực hành tốt sản xuất cGMP do tổ chức y tế thế giới WHO kiểm định.

- Chứng nhận thực phẩm hữu cơ – USDA organic của Bộ Canh Nông Mỹ.

Tại Việt Nam, Grow Tall & Smart + DHA được nhập khẩu nguyên hộp và được cục ATTP – Bộ Y Tế chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng số 17143/2015/ATTP-XNCB.

Chọn đúng nguồn dinh dưỡng giàu dưỡng chất nêu trên là một trong phương pháp giúp trẻ tạo dựng nền tảng trí não phát triển vượt trội. Mọi tư vấn và chỉ dẫn nhà thuốc, đại lĩ chính hãng của Công ty liên hệ: 0985 95 9090 – 0943 95 9090 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài Viết Được Quan Tâm