Chỉ uống Glucosamine liệu có hết đau do thoái hóa khớp?


Cho đến nay quá trình điều trị thoái hóa khớp còn rất nhiều tranh cãi giữa các phương pháp điều trị. Để đạt được kết quả như mong muốn thì người bệnh phải biết kết hợp nhiều phương pháp với nhau, tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người.

 

Trong những năm gần đây, việc bổ sung Glucosamine cho các khớp được coi là giải pháp khá hữu hiệu trong quá trình điều trị thoái hóa khớp.

Vậy Glucosamine là gì?

Glucosamin là thành phần cấu tạo nên sụn khớp, tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp, giúp làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp, nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp.

 

Tác dụng của Glucosamine
Glucosamin không những làm giảm triệu chứng của thoái hóa khớp (đau, sưng, viêm, gai, vôi hóa) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Glucosamin có thể giúp phục hồi và duy trì sự toàn vẹn của sụn, đồng thời kích thích sự phát triển tế bào sụn. Bổ sung Glucosamin giúp bạn có hệ xương khớp khỏe mạnh.

 

Bổ sung Glucosamine có thực sự hiệu quả cho bệnh nhân thoái hóa khớp?

Để chữa bệnh hiệu quả thì phải chẩn đoán đúng nguyên nhân. Thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp hao mòn, dịch khớp cạn kiệt, khiến các khớp va chạm trực tiếp với nhau gây cảm giác đau đớn khi vận động. Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở người trung đến cao tuổi. Trong độ tuổi này, quá trình “phá hủy” mạnh hơn quá trình “sản sinh”, cơ thể không thể tự phục hồi được sụn khớp, dịch khớp đã bị lão hóa theo thời gian. Vì vậy việc bổ sung các thành phần quan trọng, cụ thể là Glucosamine cho xương khớp là điều thiết yếu.

 


Tỉ lệ các thành phần trong cấu trúc sụn khớp

 

Tuy nhiên, qua nghiên cứu các chuyên gia chỉ ra rằng Glucosamine chỉ chiếm 1% cấu trúc sụn khớp, trong đó Collagen chiếm tới 67% và các thành phần khác chiếm 32%. Chính vì vậy để quá trình điều trị thoái hóa khớp đạt hiệu quả cao nhất, ngoài Glucosamine người bệnh cần phải bổ sung thêm Collagen và các thành phần bổ khớp khác.

Các chuyên gia đầu ngành xương khớp tại Mỹ khuyến cáo rằng, bệnh nhân thoái hóa khớp nên kết hợp hoàn hảo giữa Glucosamine 1500 mg với:

+ Collagen tuýp 2 không biến tính (Collagen không thay đổi cấu trúc phân tử khi đứa vào cơ thể): giúp phục hồi sụn khớp, tăng độ dẻo dai đàn hồi của sụn khớp.

+ Acid Hyaluronic: đây là thành phần chính của dịch khớp, giúp bôi trơn các khớp.

+ MSM, Chondroitin: những yếu tố giúp duy trì chức năng khớp, chống lại hiện tượng co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng các khớp.

Trên thị trường hiện nay, trong những sản phẩm có chứa đầy đủ các hoạt chất quan trọng này phải kể đến viên uống Arthri-Flex được nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ. Ngoài 5 thành phần thiết yếu trên, Arthri-Flex còn chứa các thành phần bổ khớp khác như: Copper, Molybdenum, Magnesium, Vitamin C, ZinC, Manganese. Không chỉ là sản phẩm duy nhất có chứa đầy đủ các thành phần trong cấu trúc sụn khớp, viên uống Arthri-Flex còn có hàm lượng các thành phần cao nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Điều trị thoái hóa khớp

Điều trị hỗ trợ thoái hóa khớp với Viên Uống Arthri Flex

Hãy so sánh với các sản phẩm hiện có trên thị trường để thấy được công thức ưu việt của Arthri-Flex. 

Bài Viết Được Quan Tâm