Tăng cường trí nhớ cho trẻ bằng cách nào?


Chị Lê Lan ở Hà Nội có hỏi: “ Con gái tôi năm nay 10 tuổi, học lớp 5. Cháu thường hay lơ đãng, học trước quên sau nên kết quả học tập không cao. Xin hỏi chuyên gia có cách nào để cháu tập trung, tăng cường trí nhớ tốt hơn không, loại thuốc tăng cường trí nhớ nào tốt nhất hiện nay?”

 

Trả lời:

Chào chị, ở độ tuổi 4-16 tuổi là giai đoạn vàng của trẻ phát triển thể chất cũng như trí tuệ. Vì thế các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện tốt nhất về dinh dưỡng, phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

 

Hướng dẫn trẻ những cách tăng cường trí nhớ

Để kích thích khả năng gợi nhớ của trẻ, cha mẹ cần thường xuyên đặt ra những câu hỏi từ những câu chuyện bé được học, những gì cô giáo dạy trên lớp hay những sự kiện, tình huống mà trẻ biết để kích thích trí nhớ tốt hơn. Dần dần, trẻ sẽ hình thành được thói quen ghi nhớ tốt hơn rất nhiều.

 

Trong quá trình ghi nhớ, nên hướng trẻ ghi nhớ theo hướng có mục đích, logic. Thông qua đó, trẻ sẽ thấy được sự liên hệ, có tư duy mạch lạc hơn.


Tập thể dục đều đặn để cải thiện trí nhớ

Việc tập thể dục thường xuyên không chỉ là biện pháp giúp trẻ nâng cao sức khỏe, ăn uống tốt, ngủ sâu giấc mà còn tăng cường trí nhớ rất hiệu quả. Bởi khi vận động với các bài tập mỗi ngày, sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh nơ ron thần kinh tại vùng não trung tâm – vùng kiểm soát nhận thức, ghi nhớ của con người. Chính vì thế, hãy hướng dẫn cho trẻ những bài tập thể dục phù hợp để thông minh và phát triển chiều cao hơn mỗi ngày.


Bổ sung vi chất tăng cường trí nhớ cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến não bộ của trẻ trong giai đoạn này. Sự thiếu hụt vi chất không chỉ giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ thấp còi, giảm chức năng hoạt động của não  khiến trẻ ngại vận động, kém tập trung. Thậm chí, trẻ bị béo phì khả năng tập trung cũng kém hơn những bạn bè đồng trang lứa có thể trạng khỏe mạnh.

Giải pháp cần thiết để cải thiện chức năng não bộ giúp trẻ phát triển tư duy, ghi nhớ tốt là bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung các vi chất cần thiết cho trẻ như vitamin A, vitamin D3; nhóm khoáng và Canxi: ZinC, Magnesium; nhóm cho mắt và não bộ: DHA. Đây là một trong những dưỡng chất quan trọng hàng đầu giúp phát triển tế bào thần kinh, não bộ để phát huy trí thông minh, tập trung ở trẻ. DHA giúp mắt sáng, khỏe, phát triển thị lực một cách tốt nhất.

Về thuốc tăng cường trí nhớ cho trẻ hiện nay không có loại thuốc nào giúp trẻ thông minh vượt trội, chỉ có sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường các vi chất cho hệ xương khớp, mắt, não bộ từ đó hệ miễn dịch được cải thiện, tăng trí nhớ, tập trung cho trẻ hiệu quả hơn.

Với những trường hợp trẻ biếng ăn, hoặc ăn được nhưng khả năng hấp thụ kém các dưỡng chất thì việc cung cấp các vi chất cần thiết cho trẻ là điều vô cùng quan trọng. Viên uống Grow Tall & Smart + DHA sản xuất tại Mỹ được xem là phương pháp tối ưu giúp trẻ bổ sung các vi chất đầy đủ.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Grow Tall & Smart + DHA gồm 8 thành phần vitamin và khoáng chất thiết yếu như Zin C, viatamin A, D3, Canxi, Boron, Phosphours, DHA giúp chống thấp còi, suy dinh dưỡng, phát triển hệ xương, răng chắc khỏe, bảo vệ võng mạc,  đồng thời phát triển chiều cao, hỗ trợ hoàn thiện chức năng của cơ thể, từ đó giúp trẻ có trí nhớ tốt, tăng khả năng tập trung.

Mọi thông tin về sản phẩm Grow Tall & Smart + DHA tham khảo TẠI ĐÂY.

Bài Viết Được Quan Tâm