Thoái hóa khớp bàn tay chữa thế nào?


Thoái hóa khớp bàn tay chữa thế nào?

 Thoái hóa khớp bàn tay chiếm tỷ lệ không nhiều trong các bệnh lý thoái hóa khớp. Song nếu không quan tâm đúng mức đến việc chữa trị, bệnh phát triển nặng sẽ khó chữa trị, gây nhiều bất tiện, phiền toái và khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Vậy cách phát hiện, phòng tránh và chữa trị thoái hóa khớp bàn tay thế nào. 


Dấu hiệu của thoái hóa khớp bàn tay
 

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở người thoái hóa khớp bàn tay đó là vào buổi sáng, khi thức dậy, khớp bị cứng, khó cử động, kéo dài từ 15 - 30 phút. Đau tăng lên khi tay hoạt động phức tạp hơn như: mặc quần áo, khi cài khuy áo; đau khi nắm bàn tay lại, đau khi rót nước vào ly và đỡ đau khi nghỉ ngơi.Sau một thời gian bàn tay trở nên khó làm các động tác sinh hoạt thường ngày hơn, phát tiếng lạo xạo khi cử động, các cơ bàn tay teo nhỏ dần. Ở các giai đoạn muộn, 1/3 số người bệnh có các ngón tay bị biến dạng sau đó xuất hiện sưng, viêm, cứng ở các khớp...

 

thoái hóa khớp bàn tay

Vị trí bàn tay bị thoái hóa thường là tay thuận

Thông thường, vị trí bàn tay bị thoái hóa khớp là tay thuận. Trong số 5 ngón tay thì các ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa hay bị thoái hóa nhất do hoạt động tích cực nhất khi cầm, nắm, mang, vác hay xách đồ vật. Còn trong các vị trí khớp của từng ngón tay thì khớp gốc ngón tay hay bị thoái hóa khớp nhất do sử dụng các khớp ngón tay này cho cầm nắm đồ vật.
Thoái hóa khớp bàn tay khiến cho việc  tự chăm sóc bản thân, nội trợ và các công việc trong sinh hoạt hàng ngày khác như chải đầu, giặt giũ, mặc quần áo, ăn, uống, chăm sóc con cháu, bế cháu...của người bệnh gặp nhiều khó khăn.


Chữa thoái hóa khớp bàn tay
hiệu quả

Khớp bàn tay cùng với khớp gối là vị trí vận động nhiều nhất trên cơ thể. Chữa thoái hóa khớp bàn tay giúp tay không còn cảm giác đau khi vận động, giúp cải thiện chức năng vận động và giảm quá trình tổn thương, hạn chế các biến chứng bất lợi của bệnh.

Một số nghiên cứu gần đây đã tìm ra một số loại thuốc tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả khi chứa hoạt chất dịch khớp - Acid Hyaluronic. Các chuyên gia đã chứng minh được hiệu quả của Acid Hyaluronic hơn hẳn so với nhóm thuốc kháng viêm, giảm đau streroid được sử dụng trước đây. Các nhóm thuốc này có nhiều tác dụng phụ như gây ra loét dạ dày, chảy máu dạ dày… và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng vì tác dụng chính của nhóm thuốc này chỉ nhằm giảm bớt hiện tượng viêm và giảm các cơn đau.

 

thoái hóa khớp bàn tay

Viên nén Arthri-Flex sản xuất tại Mỹ
Sự lựa chọn ưu việt cho người thoái hóa khớp

Như chúng ta biết: thoái hóa khớp bàn tay là sự hư tổn sụn khớp bàn tay và khô dịch khớp tại vị trí tiếp xúc giữa các khớp. Chính vì thế khi chúng ta cử động sẽ phát ra tiếng lạo xạo, răng rắc hoặc lục khục. Việc cầm, nắm, bóp sẽ cảm thấy ngượng, đồng thời gây ra các triệu chứng sưng, tê buốt.
Để quá trình điều trị thoái hóa khớp bàn tay có hiệu quả cần bổ sung các thành phần giúp tăng dịch khớp, phục hồi sụn khớp, từ đó làm giảm tận gốc các triệu chứng sưng, đau viêm, tê buốt.

--------------------------------------

VIÊN NÉN ARTHRI – FLEX 10 THÀNH PHẦN TỪ MỸ

1.   Công dụng sản phẩm

Với công thức tiên tiến 10 thành phần gồm có FLEXICOL (Collagen týp 2 không biến tính) Acid Hyaluronic, Glucosamin Sulfate và MSM hàm lượng cao, các chiết xuất thảo dược và các thành phần thiết yếu khác, Viên nén Arthri-Flex  bổ sung các hoạt chất sinh học với 4 công dụng nổi bật:

- Giúp phục hồi cấu trúc xương 

- Bảo vệ mô sụn khớp, Phục hồi sụn khớp, dịch khớp

- Phòng ngừa thoái hóa khớp 

- Hỗ trợ các liệu pháp điều trị đau nhức khớp do thoái hóa khớp, khô khớp

2. Quy cách đóng hộp: hộp 30/ 60 viên

3. Cách dùng:

- Hỗ trợ điều trị: Uống 4viên/ngày; Mỗi lần uống 2 viên sau bữa ăn 30 phút.

- Duy trì: Uống 2 viên/ngày; Mỗi lần uống 1 viên sau bữa ăn 30 phút.

4. Đối tượng sử dụng:

- Dùng cho các trường hợp người lớn bị thoái hóa khớp.

- Người lớn muốn phòng ngừa thoái hóa khớp;

- Người lớn bị sưng, đau, viêm khớp, người lớn bị khô dịch khớp.

- Phù hợp với mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên

Bài Viết Được Quan Tâm