CHA MẸ CẦN LÀM GÌ KHI CON LƠ ĐÃNG, KÉM TẬP TRUNG


Hiếu động, lơ đãng, kém tập trung, trí nhớ kém là những biểu hiện thường thấy ở trẻ trong độ tuổi niên thiếu (6-16 tuổi). Phần lớn những trường hợp này nếu cha mẹ không tiếp cận và có cách can thiệp sớm sẽ làm tăng mức độ tăng động ở trẻ, khiến trẻ kém tập trung, suy giảm trí nhớ, học tập giảm sút, thiếu hòa đồng với bạn bè.

* Nhận biết trẻ Lơ đãng, Hiếu động, Kém tập trung

Trẻ lơ đãng, hiếu động, kém tập trung thường có những biểu hiện điển hình như: 

- Hay phân tán, không tập trung, làm việc nọ nhưng đầu óc như để ý việc kia 

- Đãng trí, hay quên, nhanh quên, học trước quên sau

- Có nhiều hành động  bộc phát, vô kỷ luật, hay làm dở dang 

- Hay hiếu kỳ, tò mò, phân tán vào những chuyện không đâu. 

- Ngồi không yên, hay chọc phá người khác, lanh chanh hay nổi xung, và tính tình thay đổi.   

  

trẻ lơ đãng, kém tập trung
Thiếu hụt vi chất cho não bộ khiến trẻ lơ đãng, kém tập trung

 

 Ở mức độ nặng hơn, trẻ hay có những biểu hiện 

- Hay trằn trọc, khó ngủ, nhất là ngủ trưa, và khi thức dậy hay mè nheo, mệt nhọc

- Tính khí thay đổi thất thường không còn kiểm soát được bản thân..

- Gặp rắc rối trong học tập: chậm biết nói và viết. 

- Thường hiếu động trong lúc vui chơi hay hay bị xem là những đứa trẻ khó bảo 

- Cư xử rất ồn ào, hay chống đối lại xã hội, thậm chí có hành động tấn công người khác. Trong lớp học, trẻ thường không chịu vâng lời thầy cô và khó làm bạn với những trẻ khác cùng lớp. 

Thuốc điều trị lơ đãng, kém tập trung, tăng trí nhớ

Hiện nay, các bác sỹ chuyên khoa thường dùng thuốc Riatlin giúp kích thích hệ thần kinh trung ương, làm cải thiện trí nhớ của trẻ với liều dùng 20-60mg mỗi ngày. Tuy nhiên tác dụng phụ của thuốc đó là tác động lên thói quen ăn uống của trẻ: trẻ biếng ăn hơn nhưng hay đòi ăn 1-2 món quen thuộc. Ngoài ra khi dùng thuốc trẻ hay kêu nhức đầu, ăn không ngon, mất ngủ và đái dầm nhiều hơn, hay bứt rứt và hại cho gan..

Chính vì thế, việc dùng thuốc nên hạn chế, nếu dùng phải có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, được theo dõi chặt chẽ trong quá trình dùng.   

Điều trị bằng liệu pháp tâm lý và giao tiếp 

Trong khi các loại thuốc chưa chứng minh được hiệu quả rõ ràng thì việc điều trị thông qua các liệu pháp tâm lý, hành vi giao tiếp lại cho thất những biến chuyển rõ rệt, nhất là những trường hợp cha mẹ kiên trì: 

- Bố trí không gian yên tĩnh cho trẻ học tập, tránh bị phân tán, nhưng có người kèm 

- Cho trẻ ngủ ít nhất 8-10 tiếng ngày để đảm bảo trẻ có trạng thái tinh thần thoải mái nhất. 

- Chơi cùng con những trò chơi mà con thích, kích thích con trả lời những câu hỏi liên quan. 

-  Học cách giao tiếp với con như những người bạn, lắng nghe những vấn đề con gặp phải để hướng dẫn con cách giải quyết, tránh bị kích động. 

 

 Bổ sung các vi chất thiết yếu tăng cường chức năng não bộ 

Vi chất thì không khó để cha mẹ bổ sung, tuy nhiên bổ sung đúng, đủ 8 vi chất thiết yếu mà trẻ hấp thu được thì đơn giản nhất là dùng Viên uống Grow Tall & Smart DHA  của Mỹ. Đây là sản phẩm được nghiên cứu chuyên biệt tại Mỹ dành cho trẻ từ 4-16 tuổi có tác dụng tăng chiều cao, tăng trí nhớ, tăng khả năng tập trung, chống duy dinh dưỡng, thấp còi. Nhờ bổ sung DHA và Kẽm và các vi chất thiết yếu trẻ dễ hấp thu, Grow Tall & Smart DHA giúp phát triển hoàn thiện các cơ quan trong có thể, nhất là chức năng của não bộ, hệ thống xương, thị giác. ..
 

thuốc tăng trí nhớ cho trẻ
Viên uống Grow Tall & Smart DHA nhập khẩu nguyên hộp.
từ nhà sản xuất NUTRIMED, Hoa Kỳ

 

Sản phẩm đã được chứng nhận bởi các cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ như FDA, NSF, USDA và CGMP – WHO. Sản phẩm cũng đã được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam, được  Bộ Y tế cấp phép lưu hành số 17143/2015/ATTP- XNCB. Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc tại 1 số Thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, TP. HCM, Bình Dương...
Nếu quý khách cần thêm thông tin về sản phẩm hoặc Tư vấn chuyên môn có thể gọi qua số Hotline Dược sỹ tư vấn 0943 95 9090 – 0985 95 9090 để được giải đáp cụ thể vấn đề của từng trẻ.

Bài Viết Được Quan Tâm