Trẻ biếng ăn, hấp thu kém dễ lơ đãng, mất tập trung


Biếng ăn, hấp thu kém và nguy cơ suy dinh dưỡng

Trẻ biếng ăn, hấp thu kém thường có nguy cơ suy dinh dưỡng, thấp còi, khả năng ghi nhớ, tập trung sẽ giảm sút, thường hay có tình trạng lơ đãng, mất tập trung, học trước quên sau, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ trong tương lai. 

Biếng ăn, hấp thu kém có nhiêu nguyên nhân. Có thể do chế biến thức ăn không hợp với khẩu vị trẻ, trẻ ăn nhiều một món nên ngán, mẹ quá chiều con không cho con tự chủ động ăn, tâm lý sợ hãi…Và một nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều mẹ ít để ý là do trẻ bị thiếu vi chất.

Để cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh cần phải cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối với các nhóm chất dinh dưỡng cơ bản như chất đạm, chất béo, chất đường bột. Hầu hết các gia đình đều đáp ứng được các nhu cầu về các loại chất này. Tuy nhiên để trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt các dinh dưỡng nói trên thì cần phải có sự hỗ trợ của các vitamin và khoáng chất vi lượng. Những loại chất này tuy chiếm một tỉ lệ rất nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, kích thích ăn ngon và các hooc mon tăng trưởng của cơ thể trẻ.

 

lơ đãng

Trẻ hấp thu kém hay lơ đãng, mất tập trung

 

Khi chế biến thức ăn cho trẻ, mẹ cần phối hợp nhiều loại thức ăn, đầy đủ các nhóm rau xanh, hoa quả xen kẽ với ba nhóm dinh dưỡng chính trẻ mới có thể nhận được đầy đủ các dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Có nên cho trẻ uống thực phẩm bổ sung không?

Để ngăn chặn nguy cơ suy dinh dưỡng thì trước hết cần khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ. Vì vậy mẹ có thể tham khảo các loại thực phẩm chức năng được bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể trẻ.

Viên uống Grow Tall & Smat + DHA là một trong những loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ đang được nhiều mẹ tin dùng. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, đã được các cơ quan có uy tín và thẩm quyền ở Mỹ chứng nhận như: Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ - FDA; Chứng nhận thực phẩm hữu cơ Bộ canh nông Hoa Kì - USDA Organic; Chứng nhận An toàn thực phẩm theo chuẩm cGMP- WHO...

 

Tăng trí nhớ trẻ em

Viên uống bổ sung vi chất Grow Tall & Smat + DHA nhập khẩu từ Mỹ
 

Viên uống Grow Tall & Smat + DHA chứa đầy đủ thành phần dinh dưỡng với tỉ lệ hợp lý đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện ở trẻ. Sản phẩm chứa hàm lượng Canxi và vitamin D cao giúp hệ xương của trẻ phát triển chắc khỏe hơn. Viatmin A, kẽm kích thích quá trình tiết hooc môn tăng trưởng, cải thiện chức năng vị giác ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, cải thiện rõ tình trạng biếng ăn ở trẻ, hỗ trợ quá trình phục hồi cân nặng thoát để trẻ khỏi tình trạng suy dinh dưỡng.

Sản phẩm cũng đã có mặt tại Việt Nam và đã được cục ATTP Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận tiêu chuẩn và cấp phép lưu hành toàn quốc. 

DS Mega

Bài Viết Được Quan Tâm