Tăng khả năng tập trung cho trẻ


Trẻ nhỏ khi mới đi học vẫn còn tính ham chơi, chưa ý thức được việc phải tập trung khi học bài nên thường khiến cha mẹ lo lắng. Để có thể tăng khả năng tập trung cho trẻ, cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ tính tập trung trong công việc thường ngày, kể cả trong các trò chơi.

 

Tăng khả năng tập trung cho trẻ

 

Tăng tập trung bằng giấc ngủ đêm 

Đối với con người nói chung và trẻ nhỏ nói riêng, một giấc ngủ đêm dài và sâu sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và khỏe khoắn. Cha mẹ phải quan tâm đến giấc ngủ của trẻ. Khi không được ngủ đủ và nghỉ ngơi trong đêm trước đó, trẻ sẽ dễ mất tập trung. Ngoài ra cũng cần cho trẻ vận động, tập thể dục hay tham gia chơi một môn thể thao nào đó. Việc này giúp máu luân chuyển đều khắp cơ thể và các hormone phản ứng, làm gia tăng hoạt động trí não, tăng độ nhạy bén. 

Tăng tập trung bằng tăng hứng thú 

Trẻ sẽ tập trung khi được làm những việc chúng yêu thích. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi trẻ chơi trò chơi hoặc xem chương trình tivi mà chúng tích. Do đó, để luyện tập sự tập trung cho trẻ trong việc học các bậc phụ huynh cần hướng dẫn và khơi gợi hứng thú học tập cho trẻ. Kết hợp học với chơi bằng nhiều cách khác nhau. Lồng ghép các bài học vào chuyện kể hoặc cho trẻ xem các chương trình giáo dục (VD: kênh VTV7) 

Tăng tập trung bằng tăng rèn luyện

 

Tăng khả năng tập trung cho trẻ

 

Khả năng tập trung cũng cần phải rèn luyện. Trẻ cần được tập cho tính tập trung trong mọi công việc từ việc giải trí, giúp cha mẹ làm việc nhà hay học tập. Cha mẹ cần theo sát và uốn nắn cho bé, giúp bé ngày càng ý thức được hơn về sự tập trung trong bất kỳ công việc nào. 

- Giáo dục giải trí: Khi vào mầm non thường thì nhà trường sẽ không quá chú trọng đến dạy tri thức cho trẻ, mà ở độ tuổi này các con được quan tâm đến việc học cách tập trung, cách giải quyết vấn đề thông qua truyện tranh, các bộ phim hoạt hình về cuộc sống, dạy cho các con cách thể hiện cảm xúc, không che dấu cảm xúc vì như thế là không có lợi cho trẻ Điều quan trọng nhất là tạo được hứng thú cho trẻ, nếu làm được điều này thì con của bạn sẽ thật sự tập trung vì bé tò mò và muốn khám phá. Hãy giúp con cảm thấy con muốn tập trung làm một việc gì đó nhất là khi đây là việc bạn muốn con hoàn thành

- Kéo dài thời gian tập trung: Bạn hãy linh hoạt trong việc kéo dài sự tập trung của trẻ, sau mỗi lần như thế bạn có thể để thời gian tập trung của bé lên một vài phút sao cho khoảng thời gian ấy phù hợp với khả năng của trẻ.

- Tạo môi trường xung quanh: Bố mẹ phải tạo cho trẻ một không gian yên tĩnh để trẻ tập trung, tránh đi lại hay bật tivi quá lớn. Nếu có thể bố mẹ nên tắt mọi thiết bi âm thanh khi con học bài, hãy làm gương cho trẻ. Khích lệ trẻ, phân tích cho trẻ thấy nếu trẻ tập trung thì việc mà trẻ làm sẽ rất hiệu quả.

Khuyến khích trẻ không làm nhiều việc một lúc, chỉ nên tập trung vào một việc trong một thời điểm. VD: không vừa ăn vừa xem tivi hoặc chơi điện tử, không vừa giúp bố mẹ vừa chơi, hay chưa làm xong việc này đã chuyển qua việc khác.

================================== 

Viên uống Grow Tall &  Smart + DHA là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ, giúp bổ sung  các Vitamin (A,D), Khoáng chất thiết yếu (Ca, P), và DHA giúp Tăng cường các chức năng của não bộ, Giúp xương, răng chắc khỏe; Tăng chiều cao cho trẻ, chống suy dinh dưỡng. Grow Tall & Smart Hỗ trợ cơ bắp, thần kinh và chức năng của não, giúp tăng cường hệ miễn dịch. chống suy dinh dưỡng, thấp còi, hỗ trợ hoàn thiện toàn diện các chức năng của cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, duy trì sức khỏe.

Thuốc tăng trí nhớ cho trẻ

Chi tiết sản phẩm xem tại: http://camnanglamdep.vn/san-pham-chi-tiet-25/grow-tall-smart-dha

Bài Viết Được Quan Tâm