Khô khớp chữa thế nào


Khô khớp là tình trạng bệnh lý ở người thoái hóa khớp. Khi dịch khớp suy giảm dẫn đến các khớp bị khô, làm tăng ma sát khi cử động dẫn tới sưng khớp, đau nhức, tê buốt ở các khớp. Vì thế, bổ sung đầy đủ dịch khớp giúp tăng khả năng bôi trơn, giảm ma sát, giảm đau nhức hiệu quả ở người thoái hóa khớp.

Đau nhức, tê buốt do khô dịch khớp

Chúng ta đều biết, cấu trúc của khớp gồm lớp sụn khớp và ổ dịch khớp, trong đó dịch khớp đóng vai trò là chất bôi trơn giúp chúng ta vận động một cách trơn tru khi chúng ta vận động. Tuy nhiên, theo thời gian, cùng với việc sụn khớp dần bào mòn, dịch khớp cũng suy giảm dẫn tới khô khớp. Khi đó, các đầu sụn phải tiếp xúc trực tiếp với nhau gây đau nhói, tê buốt, mỏi khớp kéo dài, người khô khớp sẽ thấy những tiếng kêu lục khục, lạo xạo, răng rắc ở khớp tay, khớp gối, cột sống….Khi phải vận động nhiều hay thay đổi tư thế đột đột như lên xuống cầu thang, mang vác vật nặng dễ bị đau nhói, khớp kêu răng rắc, không thể co duỗi bình thường. Khô khớp nếu để lâu dễ dẫn tới cứng khớp, đau nhức, tê mỏi thậm chí là thoát vị đĩa đệm, làm tăng nguy cơ tổn thương sụn khớp thay đổi tư thế đột ngột.

Tác dụng của Hyaluronic Acid lên khớp

Hyaluronic Acid đặc biệt cần thiết cho chất nhờn bôi trơn cho sức khỏe của sụn và khớp. Chức năng chính của nó trong cơ thể là liên kết nước và bôi trơn các bộ phận chuyển động được của cơ thể, như khớp và cơ. Hyaluronic acid được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể và xuất hiện với nồng độ cao ở các vị trí đặc biệt như: xương, sụn, dịch khớp, gân, dây chằng, mô liên kết...
Tại khớp, do sụn khớp là một tổ chức vô mạch (không có mạch máu nuôi dưỡng), do đó sự nuôi dưỡng cho sụn bằng cách thẩm thấu chất dinh dưỡng từ dịch khớp vào thông qua Hyaluronic Acid, ngoài ra Hyaluronic Acid trong dịch khớp giúp duy trì độ nhớt làm cho các khớp vận động được dễ dàng và chịu được tải trọng. Ở khớp thoái hóa, nồng độ Hyaluronic Acid giảm rõ rệt làm cho sự nuôi dưỡng sụn kém đi, và độ nhớt của dịch khớp cũng giảm theo. Vì vậy, bổ sung Hyaluronic Acid cho dịch khớp là một trong những liệu pháp đã được chứng minh là có hiệu quả rất cao.

Tại sao chúng ta cần bổ sung Hyaluronic Acid?

Trong mỗi cơ thể con người có khoảng 15gram Hyaluronic Acid và lượng này biến đổi, thoái hoá và được tái tạo mới mỗi ngày. Tuy nhiên, quy trình sản xuất Hyaluronic Acid tự nhiên của cơ thể cũng bị suy giảm dần cùng với quá trình lão hoá và cho đến năm 40 tuổi, cơ thể chúng ta chỉ có thể tự sản xuất được một nửa lượng Hyaluronic Acid cần thiết cho cơ thể, triệu chứng thể hiện ra ngoài là tạo ra các nếp nhăn, đau nhức xương khớp và các biến chứng khác của hệ mô liên kết. Vì thế con người cần phải liên tục tự bổ sung Hyaluronic Acid nhằm tăng khả năng bôi trơn, tăng khả năng vận động. Khi lượng Hyaluronic Acid được bổ sung đầy đủ sẽ giúp giảm đau, sưng, viêm khớp và viêm khớp kéo dài, không còn tiếng lục khục, lạo xạo ở các khớp. 

>Có thể bạn quan tâm: Chữa khô khớp gối thế nào

---------------------------
Viên nén Arthri – Flex 10 thành phần từ Mỹ
Được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ, Arthri – Flex với công thức độc đáo, không chỉ có FLEXICOL (Collagen typ 2 không biến tính) hàm lượng cao mà còn có Glucosamin Sulfate, MSM và Acid Hyaluronic (Hoạt chất dịch khớp) cùng nhiều thành phần thiết giúp phục hồi đòng thời sụn khớp và dịch khớp.


Chữa khô dịch khớp

CÔNG DỤNG:

Với công thức tiên tiến 10 thành phần gồm có FLEXICOL (Collagen týp 2 không biến tính) Acid Hyaluronic, Glucosamin Sulfate và MSM hàm lượng cao, các chiết xuất thảo dược và các thành phần thiết yếu khác, Viên nén Arthri-Flex có chứa hoạt chất sinh học với 4 công dụng nổi bật:

- Giúp phục hồi cấu trúc xương 

- Bảo vệ mô sụn khớp, Phục hồi sụn khớp, dịch khớp

- Phòng ngừa thoái hóa khớp 

- Hỗ trợ các liệu pháp điều trị đau nhức khớp do thoái hóa khớp, khô khớp

2. Quy cách đóng hộp: hộp 30/ 60 viên

3. Cách dùng:

- Hỗ trợ điều trị: Uống 4viên/ngày; Mỗi lần uống 2 viên sau bữa ăn 30 phút.

- Duy trì: Uống 2 viên/ngày; Mỗi lần uống 1 viên sau bữa ăn 30 phút.

4. Đối tượng sử dụng:

- Phù hợp với mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên,

- Dùng cho các trường hợp người lớn bị thoái hóa khớp.

- Người lớn muốn phòng ngừa thoái hóa khớp;

- Người lớn bị sưng, đau, viêm khớp, người lớn bị khô dịch khớp.

5. Lưu ý:

1- Bảo quản dưới 30 độ C (Hộp đã mở nên để ngăn mát tủ lạnh)

2- Không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Bài Viết Được Quan Tâm