Giải pháp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và chiều cao cho trẻ


Thiếu hụt các vi chất thiết yếu làm giảm khả năng hoạt động của não bộ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lơ đáng, kém tập trung, suy giảm trí nhớ ở trẻ trong độ tuổi thiếu niên (4-14 tuổi). Vậy, giải pháp nào giúp bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu cho trẻ, giúp trẻ tập trung hơn, ghi nhớ tốt hơn.

Các vi chất quan trọng ảnh hướng tới sự phát triển trí tuệ và chiều cao của trẻ

Các nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy, rất nhiều trẻ không hấp thu được các vi chất quan trọng qua đường ăn uống hằng ngày, các vi chất Săt, Kẽm, Can- xi, Vitamin D3, DHA là nhóm thường xuyên bị thiếu hụt nhất. Chúng ta cùng xem vai trò của các vi chất này để thấy sự quan trọng của chúng đối với việc tăng trí nhớ, chiều cao và sự tập trung ở trẻ nhỏ.


Thiếu taaoj trung, mệt mỏi

Thiếu hụt vi chất khiến trẻ mệt mỏi, kém tập trung

1. DHA:  một axít béo không no cần thiết, thuộc nhóm axít béo Omega-3, có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời của một con người. Theo nghiên cứu, DHA có thể chiếm tới 50 – 60% trong võng mạc mắt, 20% trọng lượng của não bộ. DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ.. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực. Thiếu DHA sẽ tác động trực tiếp đến trí thông minh, khả năng tập trung, trí nhớ và lưu giữ các hành vi của trẻ.
2. Vitamin D3: Vai trò quan trọng nhất của vitamin D3 là duy trì nồng độ canxi trong máu, phòng ngừa bệnh còi xương ở trẻ em. Do đó, nhiều bác sĩ khuyến cáo cần bổ sung khoảng 400 đơn vị vitamin D3 mỗi ngày trong khi uống canxi.
3. Zin C: Được biết đến như 1 khoáng chất vi lượng giúp tăng chuyển hóa Glucid, Protein và Acid Nucleic. Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến tất cả những gì liên quan đến hoạt động nhân đôi của tế bào, sinh dản, tăng trưởng và tính miễn dịch...
4. Magnesium: Magnesium giúp cho hệ xương, răng chắc khỏe, ngăn không cho Can-xi lắng đọng thành sỏi thận, sỏi mật, gai cột sống. Magnesium còn giúp chuyển hóa Glucid và Lipid thành năng lượng, nhờ đó chống uy nhược, mệt mỏi.
5. Calcium và Phosphrous (Cancium Carbonat và Dicalci Phosphate): Calcium và Phosphrous là thành phần cấu tạo xương, răng của cơ thể, giúp xương, răng phát triển và đảm bảo độ bền chắc, giúp chống loãng xương, còi xương.
Đây là 5 vi chất được xem là tối quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong giai đoạn vàng của trẻ (4-14 tuổi). Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như khả năng hấp thu của trẻ kém, trẻ biếng ăn hay cơ cấu bữa ăn chưa đầy đủ, hợp lý dẫn tới trẻ bị thiếu hụt từ mức độ nhẹ đến trầm trọng 1 hoặc toàn bộ các vi chât trên. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở trẻ đó là suy dinh dưỡng, thấp còi, hay lơ đễnh, mệt mỏi, khả năng ghi nhớ, tập trung kém, một số trường hợp thường kèm theo chứng Rối loạn tăng động giả chú ý (ADHD) khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng.

Bổ sung vi chất thiết yếu bằng cách nào?

- Ngày nay, khi điều kiện cuộc sống ngày càng được nâng cao thì phần lớn các trường hợp trẻ thiếu hụt vi chất là do khả năng hấp thu, chuyển hóa vi chất qua đường ăn uống của trẻ kém: trẻ biếng ăn, hoặc ăn nhưng không chuyển hóa được trong thời gian dài nên về thể chất (cân năng, chiều cao) luôn ở dưới mức trung bình; học hành hay lơ đễnh, không tập trung, trí nhớ kém; Vui chơi thường không kiên trì, không chơi được lâu....
- Nếu tình trạng thiếu hụt vi chất không được cải thiện kịp thời, trẻ không những sẽ có nguy cơ suy dinh dưỡng, thaaos còi, sức đề kháng kém mà còn giảm khả năng tư duy, phát triển trí tuệ, giảm khả năng tập trung, ghi nhớ trong học tập, kết quả giảm sút...
- Xuất phát từ điều này
, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu bào chế thành công sản phẩm Grow Tall & Smart + DHA với 8 thành phần vi chất thiết yếu là DHA,Vitamin A, Vitamin D3, Can-xi, ZinC, Magnesium, Phosphrous và Boron với mục đích Tăng cường các chức năng của não bộ, Giúp xương, răng chắc khỏe; Tăng trưởng chiều cao, chống suy dinh dưỡng. Hỗ trợ cơ bắp, thần kinh và chức năng của não, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời giúp cải thiện giấc ngủ, tâm trạng và các cơ quan chức năng; Hỗ trợ sự gia tăng các giác quan đối với hương vị và mùi, giúp làm giảm Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) hiếu động thái quá ở trẻ.


Thuốc tăng trí nhớ trẻ em

Viên uống Grow Tall & Smart DHA sản xuất tại Mỹ

 

ĐT Tư vấn Công ty: 0985 95 9090 - 0943 95 9090

- Tại Mỹ, Grow Tall & Smart + DHA được sản xuất theo đúng các tiêu chuẩn cGMP được FDA chứng nhận. Hiện sản phẩm Grow Tall & Smart + DHA đã được nhập khẩu, đăng ký tại Cục ATTP - Bộ Y tế Việt Nam với số đăng ký 17143/2015/ ATTP - XNCB thuộc nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chống suy dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tăng trưởng chiều cao và hỗ trợ hoàn thiện các chức năng của cơ thể.

.

Bài Viết Được Quan Tâm