Cách ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả


Ăn uống khoa học là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất, bởi bạn biết rằng những người bị thừa cân, béo phì có khả năng hấp thụ năng lượng rất tốt nhưng việc tiêu hao năng lượng không đáng kể nên việc tích tụ năng lượng tạo thành những lớp mỡ bên dưới cơ thể gây tăng cân. Chính vì thế, để giảm cân một cách khoa học bạn cần lựa chọn cho bản thân mình một phương pháp phù hợp nhất để giảm cân hiệu quả.


Cách ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả

1. Tạo ra nhật ký về  chế độ ăn: Theo nghiên cứu những người có nhật ký về chế độ ăn uống của bản thân có thể giảm hơn tới 2,75 kg so với cùng những người đang muốn giảm cân khác. Vì vậy, cố gắng bắt bản thân mình đối diện với những vấn đề tốt – xấu của thực phẩm bằng cách viết ra chế độ ăn của bạn ngay từ bây giờ. Lưu ý viết càng đầy đủ và càng chính xác càng tốt. Điều này muốn nói đến vấn đề khối lượng, mặc dù bạn không thể cân đong đo đếm tất cả các loại thức ăn hay đồ uống nhưng hãy so sánh nó với một khối lượng quy chuẩn khác như bát hay cốc.


2. Có một chế độ ăn uống cân bằng: Bạn nên có một chế độ ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng đến từ các nhóm dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sức khỏe. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, bạn nghĩ rằng muốn giảm cân thì phải ăn ít thậm chí là nhịn ăn, tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói đến việc giảm cân sử dụng những phương pháp lành mạnh sao cho bạn vẫn có thể giảm cân trong khi sức khỏe vẫn ổn định, duy trì và không bị suy nhược trong thời kì giảm cân.


3. Tránh bỏ bữa: Bạn tuyệt đối không được bỏ bữa bởi những người bỏ 1 bữa ăn thì thường ăn nhiều hơn vào những bữa sau đó. Trong khi hệ tiêu hóa không tiêu thụ hết, lượng chất dinh dưỡng dư thừa lại được tích tự và sử dụng để tăng cân. Khi bạn bỏ bữa, cơ thể dừng việc sử dụng các chất béo mà thay vào đó nó phá vỡ các mô cơ, calo trên các mô cơ nhiều hơn các chất béo vì thế cơ thể không cần phải sử dụng nhiều mô cơ và việc giảm cân cũng không thật sự hiệu quả. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Giống như phương pháp tăng cân, giảm cân cũng yêu cầu bạn ăn xen kẽ giữa các bữa ăn để chống đói nhưng lưu ý rằng chỉ ăn một bữa nhẹ cung cấp khoảng 150 calo chứ không ăn một bữa nhiều chất béo như nước ngọt, khoai tây chiên hay các thực phẩm nhiều mỡ.


4. Tự chế biến món ăn: Khi bạn đang trong chế độ giảm cân, bạn tự chuẩn bị đồ ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn khi đi ăn ngoài bởi bạn có thể kiểm soát được khẩu phần và các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn.
Khi bạn ăn ở nhà hàng. Bạn chỉ có thể gọi món nhưng không thể nắm rõ 100% các thành phần chế biến và khối lượng của món ăn ấy. Bạn thường phải cố gắng tiêu thụ hết thức ăn đã gọi vì không thể lãng phí nó. Ăn ở nhà hàng không cho phép bạn kiểm soát các thành phần tạo nên món ăn, kiểm soát lượng calo có trong món ăn và từ đó kiểm soát lượng calo hấp thu vào cơ thể. Trong khi trong bài “Làm thế nào để giảm cân hiệu quả” chúng tôi đã nói rất rõ ràng về tầm quan trọng tuyệt đối của calo trong nguyên tắc giảm cân.


Chế độ ăn uống thấp Carbohydrate

1. Hạn chế lượng carbohydrate trong chế độ ăn: Theo các chuyên gia nghiên cứu, carbohydrate làm cơ thể bạn sản sinh nhiều insulin đốt carbohydrate để tạo ra năng lượng thay vì sử dụng các chất béo có sẵn trong cơ thể. Điều này làm giảm hiệu quả tiêu thụ chất béo và làm giảm hiệu quả giảm cân. Trong 2 tuần đầu tiên của thời kỳ giảm cân, hãy chắc chắn rằng lượng carb đến từ rau là chủ yếu và không quá 50 gam carb mỗi ngày. Dần dần thêm carb vào chế độ ăn các ngày sau đó. Nếu bạn thấy quá trình giảm cân của mình chậm lại, tiếp tục giảm lượng carb trong khẩu phần ăn.


2. Chỉ ăn carbohydrate trong tự nhiên: Thực phẩm chứa carb trong tự nhiên bao gồm các loại trái cây, rau, hạt chứa nhiều tinh bột như đậu nành, sữa, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu. Các thực phẩm chế biến có chứa carb bao gồm các loại bánh, mỳ tôm, các loại mỳ sợi làm từ tinh bột. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực sự đây là phương pháp riêng biệt khác với phương pháp thứ 2 “Chế độ ăn uống thấp calo”. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được thực hiện một trong hai phương pháp mà thôi và nếu có thể thử nghiệm với từng giai đoạn để kết luận một phương pháp phù hợp.


Chế độ dinh dưỡng thấp calo

1. Ăn trái cây: Hầu hết những người có cân nặng lớn thương rất “phàm” ăn và trái cây là một trong những món ưa thích của họ nhưng nếu bạn không nằm trong số đó thì hãy thay đổi ngay phong cách ăn uống của mình với trái cây là dinh dưỡng chủ đạo. Trái cây có chứa glucozo tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó cũng có chứa rất nhiều chất xơ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy no hơn.  Ăn trái cây theo mùa. Mùa nào thức ấy, ở Việt Nam là một nước có thời tiết phong phú với 4 mùa, chẳng khó khăn gì để bạn thưởng thức các loại trái cây an toàn và rất bổ dưỡng theo từng thời điểm trong năm. Ăn trái cây tươi, trái cây càng tươi càng ngon và càng tốt cho sức khỏe ngay cả khi bạn đang muốn giảm cân. Chuẩn bị nhiều trái cây tươi trong tủ lạnh và đảm bảo bạn có ngay để sử dụng chúng khi đói.


2. Ăn rau đúng cách: Khi thực hiện bữa ăn bất kỳ, đảm bảo rằng có ít nhất 50% thành phần rau trong bữa ăn. Bạn có thể có các món ăn khác phong phú hơn trong bữa ăn nhưng rau là phải có cho một người mong muốn giảm cân. Bạn duy trì chế độ ăn của mình sao cho đảm bảo tiêu thụ các loại rau có chứa chất kali thường xuyên. Một số trong chúng là khoai lang, rau bina hoặc là đậu. Đảm bảo tiêu thụ các loại rau có chứa chất kali thường xuyên. Một số trong chúng là khoai lang, rau bina hoặc là đậu. Sử dụng các loại rau như một món ăn chính. Bạn có thể chế biến rau như một món xào kèm thịt bò hay thịt gà nhưng để rau làm nguyên liệu chính và dùng bữa. Có nhiều cách chế biến rau chứ không chỉ có những cách truyền thống như luộc hay xào, hãy tận dụng lợi thế này để cho ra những món rau ngon lành không làm vị giác của bạn chán.


3. Chọn thực phẩm giàu Protein, ít béo: Protein cần thiết để duy trì cho sự hoạt động của cơ thể, ăn những thực phẩm giàu Protein giúp bạn no lâu hơn và thường không làm tăng diện tích dạ dày, một số món như thịt bò, thịt gà, trứng. Nhưng bạn lưu ý nên luộc hoặc hấp những món ăn này để tránh lượng dầu mỡ tốt nhất có thể.Ăn thịt bò nạc. Nó chứa nhiều protein cung cấp cho cơ thể trong khi lượng chất béo lại không nhiều. Ăn ức gà, nó nạc dễ ăn mặc dù hơi xơ một chút. Nhưng nó là lựa chọn rất tốt nhất là cho việc bổ sung protein. Nhớ loại bỏ da bạn nhé! Ăn chay và dùng protein có trong các loại hạt như đậu nành và các loại hạt khác. Tránh xa các món rán chiên xào có nhiều mỡ, thay thế chúng bằng các món nạc tinh.


4. Sử dụng dầu ăn một cách lành mạnh: Dầu có chứa nhiều chất béo, nhưng chúng ta sẽ không thể tránh dùng dầu ăn trong tất cả các bữa ăn, thay vì thế hãy sử dụng dầu ăn một cách có suy nghĩ. Bạn có thể sử dụng dầu thực vật thay thế dầu động vật trong khi đó sử dụng với số lượng vừa đủ thay vì lạm dụng quá nhiều.
 

Giảm cân hiệu quả với trà không cần ăn kiêng

Bạn có thể áp dụng chế độ ăn của mình hằng ngày không cần ăn kiêng, bạn chỉ giảm lượng khẩu phần ăn của mình xuống theo mức độ giảm dần mà vẫn mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt với mức giảm 4-6kg/ tháng. Hiện nay, bộ sản phẩm giảm cân từ Trà xanh dạng viên, ngày chỉ cần uống 1 viên duy nhất sau bữa ăn trưa hoặc Trà thảo dược dạng túi lọc FIGURA 2 ngày chỉ cần uống 1 gói duy nhất sau bữa ăn tối 15 phút đang được xem là  bộ sản phẩm giảm cân An toàn - Hiệu quả - Uy tín số 1 Việt Nam hiện nay.
Được nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ 16 năm qua, Trà giảm cân Mega và FIGURA 2  giúp giảm hiệu quả tối thiểu 1kg/ tuần, 4-6kg/ tháng mà hoàn toàn không có tác dụng phụ, hàng ngàn chị em đã sử dụng và có hiệu quả như ý muốn mà không có tác dụng phụ, không gây mệt mỏi. Đây là bộ sản phẩm duy nhất đạt 02 Huy chương vàng và Danh hiệu Sản phẩm An toàn vì sức khỏe Cộng đồng do Bộ Y tế trao tặng nhiều năm liền.

Thuốc giảm cân hiệu quả nhất
Mega T - Thuốc / Trà giảm cân hiệu quả nhất từ Mỹ, thương hiệu uy tín 15 năm

Từ ngày 1/1/2016, sản phẩm Mega T đã cải tiến cả về bao bì, cách sử dụng đơn giản, hiệu quả hơn, tiện dụng hơn khi không cần dùng với sữa. Đó là viên giảm cân Gold SLIMMING giúp giảm cân nhanh hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn. Dành cho các trường hợp thừa nhiều cân, người mỡ bụng, béo bụng, béo lâu năm, người có cơ địa khó giảm cân, người mỡ máu cao. Ngày chỉ cần uống 01 viên duy nhất trước bữa sáng 30 phút.

Mega t mới
Gold SLIMMING giúp tăng chuyển hóa mỡ
Giúp giảm cân nhanh và hiệu quả hơn
ĐT Tư vấn Công ty : 0943 95 9090 - 0985 95 9090

Để sử dụng sản phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất, Quý khách hãy gọi điện qua tổng đài Tư vấn để được Tư vấn chế độ ăn uống, vận động phù hợp với từng người, mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình giảm cân, đảm bảo cho việc giảm cân đạt mức tối thiều 4-6kg/ tháng mà không cần nhịn ăn, ăn kiêng hay bỏ bữa.

Bài Viết Được Quan Tâm