Sữa dành cho người thiếu máu


Sữa PRIMAVITA không chỉ có  hàm lượng sắt cao, mà còn có Vitamin C và Axit Folic giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng sắt có trong sữa giúp phòng ngừa, chống thiếu máu do thiết sắt hiệu quả đồng thời ngăn ngừa rụng tóc

Chức năng của sắt trong cơ thể

 Sắt  rất quan trọng cho nhiều quá trình sinh lý của cơ thể, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển ô-xy. Đó là chất cấu thành huyết sắc tố, chính huyết sắc tố này cấu tạo thành hồng cầu - hồng cầu được sản sinh trong tủy xương. Huyết sắc tố chiểm 70% lượng sắt trong cơ thể, 20% trong các tế bào cơ, đặc biệt trong myoglobine.

 

Vì sắt có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất hồng cầu nên bất thường về chuyển hóa sắt sẽ dẫn đến thiếu máu thiếu sắt (tức là lượng huyết sắc tố dưới mức bình thường: bình thường là 13g/dl ở nam, 12g/dl ở nữ và 11g/dl ở phụ nữ mang thai).

 

Thiếu sắt gây ra bệnh gì?


Nếu thiếu sắt, sự vận chuyển oxy đến các mô cơ thể cũng như sự dự trữ oxy ở mô cơ vân sẽ giảm sút, làm cho cơ thể hoạt động không hiệu quả, mau mệt mỏi, kém tập trung, trí nhớ kém, hay quên. Thiếu máu do thiếu sắt thường khiên hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, sắc tố da không được hồng hào, giảm sút trí tuệ. Với phụ nữ tuổi trung niên, thiếu máu do thiếu sắt thường dẫn đến dụng tóc, giảm sút trí nhớ.

 

 

Khi thiếu máu khả năng vận chuyển oxy của hồng cầu bị giảm, làm thiếu oxy ở các tổ chức đặc biệt là tim, cơ bắp, não gây nên hiện tượng tim đập nhanh, trẻ nhỏ có thể bị suy tim do thiếu máu, các biểu hiện : hoa mắt , chóng mặt do thiếu oxy não, cơ bắp yếu và cuối cùng là cơ thể mệt mỏi. Thiếu máu não ở trẻ lớn còn làm cho trẻ mệt mỏi hay ngủ gật, thiếu tập trung trong giờ học dẫn đến học tập sút kém. Biểu hiện của thiếu máu thiếu sắt là da xanh niêm mạc nhợt ( đặc biệt là niêm mạc mắt và môi) móng tay móng chân nhợt nhạt, móng tay dễ gày biến dạng, tóc khô cứng dễ gãy, trẻ thiếu máu thường biếng ăn chậm lớn, còi cọc, táo bón, ăn hay nôn trớ.

 

Tại  sao lại  thiếu sắt?


Thiếu sắt do nhiều lí do, những lí do như mất máu sinh lý thường xảy ra ở phụ nữ như mất theo phân, bong tế bào, hành kinh ở phụ nữ, chảy máu tiêu hóa, phụ khoa. Thông thường ở những người có sức khỏe tốt, luôn có sự cân bằng giữa cung cấp và tiêu thụ. Sự cân bằng này có thể mất đi do nhiều lý do như trong thức ăn hằng ngày không cung cấp đủ lượng sắt, do nhu cầu cơ thể tăng lên trong thời kì mang thai hoặc do sự hấp thu của cơ thể kém. Vì bản chất sắt là nguyên tố rất khó hấp thu vào cơ thể. Để hấp thu được lượng sắt từ thức ăn, thực phẩm hằng ngày của cơ thể không phải trong thực phẩm có nhiều sắt là đủ mà cần kết hợp với Vitamin C

Vitamin C kích thích sự hấp thụ sắt bởi ruột non, sắt chính là nhân tố tạo màu cho máu và làm tăng nhanh sự tạo thành hồng cầu, làm giảm nguy cơ thiếu máu. Theo nghiên cứu cho thấy đối với người lớn mỗi ngày cần 18mg sắt hấp thu vào cơ thể thì mới đảm bảo được sức khỏe để phòng chống thiếu máu

 

 

Sữa PRIMAVITA ngoài hàm lượng sắt cao 20mg, trong thành phần còn có Vitamin C và Axit Folic và bước đột phá trong công nghệ chế biến sữa bằng cách bổ sung chất xơ và Bifidus nuôi cấy giúp giảm táo bón đầy hơi và góp phần kích thích khả năng hấp thụ của cơ thể, giúp cơ thể có thể hấp thu tốt lượng sắt có trong sữa và phòng chống thiếu máu.
Ngoài phòng chống loãng xương sữa PRIMAVITA còn có hàm lượng canxi, protein cao và hơn 25 khoáng chất và vitamin khác giúp cơ thể bạn phòng chống loãng xương, tăng sức đề kháng cơ thể,… Với hàm lượng chất béo thấp (0.5g chất béo/ 100g sữa) nên bạn hoàn toàn yên tâm không lo béo phì, thừa cân khi sử dụng sữa PRIMAVITA mỗi ngày.


Sữa PRIMAVITA nhập khẩu nguyên hộp từ Hà Lan
 Sữa tốt dành cho người thiếu máu do thiếu sắt
ĐT tư vấn: 
(043) 995 9090 - 0943 95 9090

Thông tin chi tiết về sản phẩm

- Xuất xứ: Nhập khẩu nguyên hộp từ Tập đoàn IMEKO - Hà Lan

- Quy cách: Hộp sắt 450g, dạng sữa bột

- Cách dùng: Pha với nước ấm thông thường - Hướng dẫn chi tiết có trong hộp sản phẩm

- Thành phần phân tích trong 100g sữa Primavita 

Chất

Hàm lượng

Chất

Hàm lượng

Fe

20mg

Protein

35g

Ca

1500mg

Chất béo

0.5g

Khoáng chất

8.0g

Độ ẩm

4g

Năng lượng

340kcal

Vitamin A

480mcg

Vitamin B1

0.7mg

Vitamin B2

2.5mg

Niacin

6.1mg

Vitamin B6

0.6mg

Axit folic

350mcg

Axit pantothenic

5mg

Vitamin B12

4.9mcg

Vitamin C

150mg

Vitamin D3

10mcg

Vitamin E

5mg

Vitamin K1

130mcg

Biotin

37mcg

Cholin

400mg

Na

400mcg

K

1380mg

Carbohydrate

47.5g

Mg

135mg

Chất xơ

5g

Cl

1070mg

P

985mg

I

80mcg

Cu

300mcg

Zn

7mg

Mn

96mcg

       Điện thoại Tư vấn - Đặt hàng: 0943 95 9090 - 043. 995 9090

.

Bài Viết Được Quan Tâm