Dùng Trà xanh giảm cân: Sự thật nhiều người chưa biết


Trà xanh có tác dụng gì với Sức khỏe

Trà xanh từ lâu không chỉ là đồ uống dân dã, mà được sử dụng như là phương thuốc tự nhiên giúp nâng cao sức khỏe và làm đẹp, nhất là ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam.

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy, người thường xuyên uống trà xanh thường có sức khỏe tốt và làn da đẹp hơn. Sở dĩ Trà xanh có tác dụng tốt với Sức khỏe bởi lẽ:

- Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp tăng sức để kháng của cơ thể, giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ bệnh tật, nhất là các bệnh về khối u

- Trà chứa ít chất caffein hơn cà phê: Trong 226,8 g cà phê có chứa khoảng 135mg caffein, còn với 226,8 g trà lại chỉ có chứa từ 30 tới 40 mg. Vì thế, Trà xanh được dùng nhiều hơn, có tính mát hơn, điều đó lý giải vì sao dùng Trà xanh không gây mất ngủ như cà phê.

- Trà giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ: Trà xanh còn có khả năng hạn chế mức cholesterol xấu tăng lên trong máu, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa, đột quỵ...  

 

Pha trà xanh uống buổi sáng có nhiều không?

Hiện nay, nhiều chị em dùng lá trà xanh hãm uống thay nước mỗi sáng để giảm cân, song ít người kiểm chứng mức độ hiệu quả hoặc hiệu quả không cao, không thấy hiệu quả rõ rệt. Nguyên nhân là lượng Cachein polyphenol  - thành phần có tác dụng tiêu hao mỡ giảm cân trong lượng pha không cao. Bên cạnh đó, trà xanh tự nhiên còn có nhiều tạp chất khác vì thế, nếu dùng lượng quá liều để giảm cân có thể sẽ gây những tác dụng không tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Vì sao trà xanh từ Nhật Bản lại được ưa chuộng?

Do có hàm lượng catechin polyphenol cao, Trà xanh Nhật Bản có khả năng đốt cháy mỡ thừa tự nhiên cao hơn trà xanh được trồng ở các vùng khác. Hợp chất này làm tăng mức oxy hóa chất béo và nhiệt lượng, nơi nhiệt được tạo ra trong cơ thể bằng cách đốt nhiên liệu như chất béo.

Trà xanh Mega

Uống trà xanh Nhật Bản thường xuyên có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy chất béo một cách an toàn và tự nhiên, giúp giảm Cholesterol và tăng tiêu hao năng lượngTrà xanh Nhật Bản cũng làm cho carbohydrate được giải phóng chậm, ngăn ngừa sự gia tăng mạnh lượng insulin trong máu. Điều này thúc đẩy việc đốt chất béo từ đó, giúp giảm mỡ cơ thể tự nhiên. Chính vì thế, nhiều nước đã sử dụng nguyên liệu Trà xanh Nhật Bản làm nước uống, matccha hay Tinh chất Trà xanh.

Tại Việt Nam, hiện có sản phẩm tinh chất Trà xanh giảm cân giảm mỡ bụng sử dụng Trà xanh Nhật Bản là Japanese Green Tea. Hộp dạng túi lọc rất dễ uống. Sản phẩm do 21st Century HealthCare - Mỹ sản xuất.

   

 

DS Mega