Giải pháp cho trẻ kém tập trung, lơ đãng, học trước quên sau


Lơ đãng, kém tập trung, học trước quên sau, học tập dần giảm sút…thường gặp ở trẻ trong độ tuổi đi học (4- 16 tuổi), khiến không ít phụ huynh lo lắng, nhất là những phụ huynh không có nhiều thời gian kèm cặp con.

 

 

Vì sao trẻ kém tập trung, lơ đãng?

Khả năng tập trung ở trẻ khác nhau mỗi cá nhân và theo từng độ tuổi. Thường ở tuỗi 4- 16 tuổi thì khả năng tập trung của trẻ dao động từ 25– 45 phút. Nếu trẻ tập trung ít hơn khoảng này thì khả năng trẻ thuộc dạng mất tập trung, lơ đãng.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ lâm vào tình trạng kém tập trung. Có thể kể đến các nguyên nhân chính như sau:

- Sức khỏe của trẻ: Trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu chất, hay ốm yếu dẫn đến mệt mỏi, tinh thần uể oải, không đủ năng lượng để tập trung. Không riêng gì những trẻ thấp còi, nhẹ cân bị suy dinh dưỡng kém tập trung mà những trẻ bị béo phì do chế độ ăn không cân đối, thiếu các vi chất quan trọng cũng khiến trẻ dễ mất tập trung.

- Môi trường bên ngoài: Do môi trường học tập nhiều tiếng ồn, âm thanh lạ, không yên tĩnh. Trẻ dễ bị hấp dẫn bởi các yếu tố lạ nên không tập trung vào việc học.

- Tâm lý trẻ: Do trẻ sống trong môi trường gia đình hay cãi vã, bé bị bố mẹ chê bai hay bạn bè chế giễu hoặc bố mẹ tạo áp lực quá mức khiến trẻ học quá nhiều, bài vở quá nhiều, bộ não quá tải  suy nghĩ tiêu cực dẫn đến việc trẻ hay suy nghĩ miên man, không tập trung.

- Khả năng nhận thức của trẻ: Đây là một nguyên nhân mà nhiều phụ huynh ít nghĩ đến. Nhiều trẻ được học trước, học thêm nên kiến thức cao hơn hẳn các bạn trong lớp một bậc. Đến lớp học lại những kiến thức cũ nên không còn hứng thú, không chú ý nghe giảng, lơ đãng, mất tập trung. Việc học trên lớp không còn ý nghĩa.

Ngược lại cũng có những trẻ học lực kém, nhận thức kém không đủ khả năng tiếp thu những kiến thức ở lớp cũng khiến trẻ chán nản, dễ mất tập trung, lảng tránh  giờ học.

Làm sao để trẻ tập trung hơn ?

-Tạo cho trẻ học trong môi trường yên tĩnh, tránh ồn ào, đủ ánh để tập trung chú ý cho trẻ.

- Bố mẹ nên đồng hành cùng con trong những buổi đầu. Nếu con vẫn còn tình trạng lơ đãng cũng không nên la mắng mà hãy khéo léo dẫn dắt con tập trung vào học. Tuyệt đối tránh nổi giận, chê bai khiến trẻ lo sợ. Trẻ có thể cố ngồi yên một chỗ nhưng trí não không tập trung vào vấn đề học. Lâu ngày sẽ gây trầm cảm.

- Sắp xếp thời gian hợp lý giữa ngủ - nghỉ - chơi và học. Khi thời gian ngủ nghỉ được đảm bảo thì trí não sẽ tiếp thu và xử lý thông tin tốt hơn.

- Phối hợp giữa thầy cô – bạn bè – gia đình, không trêu trọc, chế giễu trẻ, giúp trẻ tự tin hòa nhập.

- Tạo môi trường phù hợp với khả năng của trẻ: Hãy cho trẻ chọn lớp học phù hợp với khả năng của trẻ. Không để trẻ vào lớp học đòi hỏi quá cao so với mức nhận thức của trẻ và ngược lại, hạn chế cho trẻ học ở những lớp thường khi nhận thức của trẻ hơn hẳn các bạn khác.

- Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu qua các bữa ăn: Cho trẻ ăn đa dạng các loại thức ăn, không nên chỉ ăn một món dù món ấy có bổ đến mấy. Cho trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả  để bổ sung các viatmin và khoáng chất. Đặc biệt là các chất có lợi cho não bộ nhằm phát triển trí não. Não khỏe bộ phát triển, trí lực tốt con sẽ đủ sức khỏe và năng lượng để tập trung học tập.

Bổ sung vi chất, tăng cường sức khỏe não bộ

 

 

Bên cạnh các bữa ăn, hiện nay có nhiều phụ huynh lựa chọn thực phẩm bổ sung để bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ trẻ. Điều này là rất cần thiết. Đặc biệt là lứa tuổi học đường cần rất cần đến sự hoạt động của não bộ. Bạn nên tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với con. Nên lưu ý sản phẩm phải là của hãng có uy tín, thương hiệu, đạt các chứng nhận nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý chuyên môn và được bộ y tế cấp phép lưu hành.

Viên uống Grow Tall & Smart + DHA dành cho trẻ từ 4 – 16 tuổi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe xuất xứ Mỹ, dùng để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.

Với 3 nhóm vi chất thiết yếu giúp tăng chiều cao, tăng trí nhớ và khả năng tập trung cho trẻ, Viên uống Grow Tall & Smart + DHA là sự lựa chọn tin cậy để bổ sung  đầy đủ các vi chất thiết yếu cho trẻ, nhất là những trẻ hấp thu và chuyển hóa vi chất kém, thể lực yếu, không dai sức

Grow Tall & Smart + DHAbổ sung nhiều chất có lợi cho sự phát triển của não bộ, giúp củng cố, hoàn thiện và nâng cao chức năng hệ thần kinh. Cải thiện tình trạng kém tập trung, lơ đãng, học trước quên sau ở trẻ.

Sản phẩm được sản xuất và kiểm nghiệm bởi nhiều tổ chức uy tín hàng đầu của Mỹ, được chứng nhận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA, Tiêu chuẩn cGMP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới, NSF – cơ quan kiểm định độc lập của WHO…

Tại Việt Nam, Sản phẩm được Cục ATTP – Bộ Y tế chứng nhận, cấp phép lưu hành trên toàn quốc từ năm 2011.

Phòng tư vấn chuyên môn của Nhà nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam, số  0943 95 9090 hoặc 0985 95 9090.

Dược sĩ Mega hướng dẫn sử dụng sản phẩm viên uống Grow Tall & Smart DHA

 

Bài Viết Được Quan Tâm