Tăng khả năng tập trung cho trẻ


Theo nghiên cứu khoa học, ở lứa tuổi thiếu niên (7 – 14 tuổi), nhiều em thường hiếu động, kém tập trung, trí nhớ kém dẫn đến hiệu quả học tập giảm sút. Vậy có giải pháp nào giúp con bạn tập trung hơn vào việc học? Bài viết xin đưa ra một số nguyên tắc giúp tăng khả năng tập trung cho trẻ , từ đó đạt thành tích cao trong học tập.

 

 

1. Hãy cảm thông với trẻ:
Bạn có thể nhận thấy trẻ khó chịu và bực mình khi phải ngồi một chỗ mặc dù chúng cũng rất muốn tập trung ngồi chơi hoặc ngồi học một cách tử tế, đừng vội mắng chúng. Bạn nên nhớ khả năng tập trung của trẻ không cao, vì vậy đừng bắt trẻ phải ngồi học suốt 1 giờ liền, mà nên chia ra ít nhất 2 -3 đợt học. Mỗi đợt kéo dài từ 15 – 20 phút, sau đó sẽ để cho trẻ nghỉ (chơi 1 trò chơi nhỏ khoảng 5 phút). Trẻ có thể uống nước, đứng lên đi lại một chút rồi mới bắt đầu vào đợt học thứ 2 – thứ 3.

2. Giảm mọi âm thanh:  

Nhạc, Tiếng động xung quanh (ti vi, loa đài) có thể làm cho trẻ mất tập trung. Khi đến giờ bé ngồi vào bàn học hoặc làm một việc gì cần sự tập trung thì hãy tắt hay vặn nhỏ nhạc hoặc tivi đi.

 

3. Ngồi cùng với trẻ:

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng một đứa bé ngồi học lâu hơn nếu có cha hoặc mẹ ngồi bên cạnh (có thể làm một việc khác). Trẻ sẽ tập trung vào học lâu hơn vì bé cảm thấy yên lòng, thoải mái và dễ chịu khi có bạn ở bên cạnh với điều kiện bạn không phê bình hay lên án các hành vi kém tập trung của trẻ, mà chỉ khuyến khích trẻ.

 4. Tạo góc học tập yên tĩnh:  

Trẻ không thể tập trung nếu nơi bé ngồi học quá ồn ào hoặc bừa bãi. Tập sách phải luôn được sắp xếp gọn gàng, bút viết phải bỏ vào hộp, dẹp hết sách báo cũ… 

5. Đặt mục tiêu sao cho bé có thể đạt được:
Đừng bao giờ nổi giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Cơn giận của bạn sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng. Bạn nên bắt đầu bằng một mục tiêu vừa phải. Hãy để trẻ giải quyết hay học các bài học dễ trước. Thiết lập khoảng thời gian thích hợp với trẻ, lúc đầu chỉ là 10 -15 phút, qua tuần sau có thể  tăng lên 20 phút và vài tuần sau có thể lên đến 30 phút (Cho một buổi học kéo dài 1 giờ).
 

6. Dần dần tăng thời gian trẻ cần phải tập trung cho hoạt động của mình:  

Một khi trẻ đã đạt được sự tập trung trong khoảng thời gian bạn đề ra, hãy kéo dài thêm 30 giây nữa vào tối hôm sau. Hãy nói cho trẻ biết bạn đang làm gì và mục tiêu mới cần phải thực hiện.

7. Thời gian học và chơi phải xen kẽ với nhau:  

Hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc trẻ chơi là lúc thư giãn và sau đó trẻ có thể tập trung tốt hơn. Cho trẻ chơi một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở trẻ quay trở lại bàn học, tập trung làm và học cho hết bài

 

Hãy học cùng trẻ khi bạn có thời gian

 

8. Quan sát 

Có đôi khi trẻ có thể tập trung học lâu hơn thời gian bạn quy định, nếu vậy thì hãy tìm hiểu động lực nào giúp trẻ tập trung trong thời gian lâu như vậy? Trẻ thích làm bài tập này, trẻ thích ngồi học ở đây hoặc vì nguyên nhân nào khác?


9. Trao cho trẻ quyền làm chủ trong một số hoạt động 

Có sự khác biệt giữa giúp đỡ và trách nhiệm. Nếu bạn nghĩ đó là trách nhiệm của bạn thì trẻ sẽ phụ thuộc hẳn vào bạn. Khuyến khích trẻ tự chủ động làm mọi việc của chúng và thực hành kỹ năng tập trung.

10. Thường xuyên nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm của trẻ 

Tìm hiểu xem trẻ có tập trung học trong lớp không. Chia sẻ kinh nghiệm với giáo viên và cùng nhau tìm ra biện pháp tốt nhất để giúp trẻ tập trung tốt, học tốt.
Trên đây là 10 nguyên tắc mà bạn có thể áp dụng khi muốn con tập trung vào việc học hơn nữa. Nhưng nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian quan tâm con một cách tỉ mỉ như vậy vẫn nên dành tối thiểu 1 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bổ sung đầy đủ vi chất thiết yêu giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn tăng trưởng, hoàn thiện nhất (6-14 tuổi).
Với những trẻ thấp, bé, còi xương, khả năng ghi nhớ, tập trung kém, cha mẹ nên cho con uống bổ sung vi chất bằng các sản phẩm bảo vệ, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, giúp Tăng cường chức năng của não bộ và Tăng trưởng chiều cao như viên uống Grow Tall& Smart + DHA của Mỹ. Đây là sản phẩm đã được Xác nhận và khuyến nghị bởi Các cơ quan quản lý uy tín của Mỹ như FDA, NSF...

Grow Tall& Smart + DHA
bổ sung tới 8 Vi khoáng chất thiết yếu, căn bản giúp tăng sự tỉnh táo, hiệu quả hoạt động về trí óc, khả năng tập trung, tăng trí nhớ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp trẻ đạt kết quả tốt trong học tập và phòng ngừa bệnh tật, chống còi xương đó là DHA, Can-xi, Vitamin D3, Vitamin A, ZinC (kẽm), Magnesium, Phosphrous, Boron - Những vi chất giúp phát triển chiều cao và não bộ.

 

Viên uống Grow Tall& Smart + DHA được nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ.

ĐT Tư vấn: 0985 95 9090 -0943 995 9090

Nếu con bạn kém ăn, hay ốm vặt, khả năng hấp thụ chuyển hóa vi chất kém; Thể trạng tấp còi, trí nhớ kém, thường xuyên lơ đễnh, mất tập trung trong học tập thì Grow Tall& Smart + DHA là giải pháp giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng một cách tối ưu. Sản phẩm này hiện đã được nhập khẩu  nguyên hộp về Việt Nam, được Cục ATTP - Bộ Y tế cấp số đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng số 17143/2015/ ATTP - XNCB.

 

Thuốc tăng khả năng tập trung cho trẻ

Viên uống Grow Tall& Smart + DHA của Mỹ

----
Nhãn phụ sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế:
Thành phần cấu tạo: Vitamin A 350 UI, Vitamin D3 750 UI, Calcium (as Calcium Carbonat) 200mg, Phosphrous (as Dicalcium Phosphate) 154mg, Magnesium (as Magnesium oxid) 500mcg, ZinC (as ZinC  oxid) 200mcg, Boron (as Boron citrate) 30mcg, DHA (Docosahexaenoic acid) 2mg.
Công dụng: Bổ sung các Vitamin (A,D), khoáng chất thiết yếu (Ca, P) và DHA cho trẻ em giúp xương răng chắc khỏe, tăng cường chiều cao, chống suy dinh dưỡng hỗ trợ hoàn thiện toàn diện các chức năng cơ thể, Duy trì sức khỏe.
Đối tượng sử dụng: từ 4 tuổi trở lên
Hướng dẫn sử dụng:
Trẻ em từ 4- 14 tuổi: 1 viên ngày
Trẻ em trên 11 tuổi và người lớn: 2 viên ngày

Dùng tốt hơn trong bữa ăn

Khuyến cáo:
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ nếu có các triệu chứng đầy hơi, dị ứng hoặc có các triệu chứng bất thường khác xảy ra.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng nếu màng seal dưới nắp bị hỏng.

.

Bài Viết Được Quan Tâm